Apple Watch Vs Garmin Fenix 6: ¿Cuál debería elegir?

Hai nhà lãnh đạo trong lĩnh vực đồng hồ theo dõi sức khỏe, Apple và Garmin cung cấp các thiết bị chất lượng cao với tính năng theo dõi và thông minh tiên tiến.

Nhưng trong khi họ có một số điểm tương đồng, nhưng là những sự khác biệt giữa họ làm cho mỗi thương hiệu phù hợp với một đối tượng khán giả hơi khác nhau.

Apple Watch tập trung ngày càng nhiều vào thể dục, cải thiện sức khỏe và các tính năng liên quan đến tập luyện với mỗi mẫu mới và bản cập nhật phần mềm. Nhưng chúng thực sự là các đồng hồ thông minh – và vượt xa Garmin ở khía cạnh đó.

Nhưng đồng hồ Garmin được thiết kế dành cho những người đam mê thể thao. Họ có thể cung cấp một số tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh tốt, nhưng trọng tâm chính của họ là cung cấp dữ liệu chi tiết và sâu sắc để nâng cao huấn luyện và cải thiện hiệu suất của bạn.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ so sánh Apple Watch và Garmin Fenix 6, một mẫu tiên tiến đầy đủ các tính năng chuyên dụng cho thể thao.

Chúng tôi sẽ xem xét các điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng, giúp bạn quyết định mẫu nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

So Sánh Apple Watch và Garmin Fenix 6: Tổng Quan

Apple Watch

Apple Watch Series 8

Cung cấp theo dõi sức khỏe và thể dục với các tính năng smartphone phong phú

Ưu điểm:

 • Thiết kế thời trang phù hợp cho việc mặc suốt ngày
 • Hoạt ảnh mượt mà
 • Một số mẫu cung cấp đo điện tâm đồ (ECG)
 • Màn hình cảm ứng phản hồi nhanh

Nhược điểm:

 • Chỉ hoạt động với iPhone
 • Giới hạn trong việc sử dụng các mặt đồng hồ của bên thứ nhất
 • Thời lượng pin hạn chế

Mua Apple Watch Series 8 trên Amazon
Mua Apple Watch SE trên Amazon

Mua Apple Watch Ultra trên Amazon

Garmin Fenix 6

Garmin Fenix 6

Cung cấp các công cụ phục hồi và tính năng huấn luyện chi tiết cho nhiều môn thể thao

Ưu điểm:

 • Thời lượng pin tuyệt vời
 • Thiết kế cứng cáp, bền bỉ
 • Theo dõi hoạt động ngoài trời ưu việt
 • Theo dõi giấc ngủ tiên tiến

Nhược điểm:

 • Cần điện thoại thông minh kết nối mạng di động
 • Thiết kế tiện dụng – hoàn toàn không phải một mảnh đời sống
 • Các tính năng smartphone hạn chế

Mua Garmin Fenix 6 trên Amazon

Những Điểm Tương Đồng: Apple Watch Vs Garmin Fenix 6

Dưới đây là cái nhìn tổng quan về các tính năng chính mà bạn có thể mong đợi tìm thấy trong cả dòng đồng hồ của Apple và Garmin Fenix 6.

Theo Dõi

Các mẫu Apple Watch mới và Garmin Fenix 6 đều cung cấp các tính năng sức khỏe và thể dục phong phú.
Chúng sẽ theo dõi các chỉ số như số bước, calo đốt cháy, khoảng cách đã đi, phút hoạt động/cường độ, VO2 max, căng thẳng, chất lượng giấc ngủ và tỷ lệ bão hòa oxy trong máu (SpO2).

Cho đến gần đây, Garmin đã dẫn đầu rất nhiều trong việc phân tích giấc ngủ.

Tuy nhiên, bản phát hành gần đây của Apple watchOS 9 mang lại theo dõi tốt hơn bao giờ hết và bây giờ bao gồm các giai đoạn giấc ngủ.

Cả hai nền tảng đều sẽ theo dõi nhịp tim của bạn trong quá trình tập luyện và theo dõi nhịp tim nghỉ ngơi của bạn suốt cả ngày lẫn đêm. Nếu các báo cáo của bạn ở mức rất thấp hoặc rất cao khi ở trạng thái nghỉ, cả hai đều sẽ thông báo cho bạn.

Cả Apple và Garmin đều cho phép theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, với khả năng ghi nhận các triệu chứng. Sau đó, họ sử dụng dữ liệu đó để cung cấp dự đoán cá nhân cho kỳ kinh và cửa sổ sinh sản.

Fenix 6 có ưu thế, tuy nhiên, khi nói đến các tính năng sức khỏe phụ nữ và cung cấp cả theo dõi thai kỳ nữa (sẽ nói thêm về điều này ở dưới!).

Cả Apple Watch và Garmin Fenix 6 đều cung cấp theo dõi ngoài trời chính xác.

Các Apple Watch được trang bị GPS, Galileo, GLONASS, BeiDou và QZSS, trong khi Garmin hỗ trợ GPS, GLONASS và Galileo.
Phụ nữ đang cài đặt đồng hồ thông minh của mình để chạy bộ

Mua Apple Watch Series 8 trên Amazon
Mua Garmin Fenix 6 trên Amazon

Tính Năng Đồng Hồ Thông Minh

Khi nói đến khả năng tương tác với điện thoại thông minh, Apple là người chiến thắng rõ ràng. Điều này có thể là yếu tố quyết định cho nhiều người trong cuộc tranh luận giữa đồng hồ Garmin và đồng hồ Apple.
Tuy nhiên, Fenix 6 cũng có một số tính năng thông minh. Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán cho một cốc cà phê trong khi đi bộ nhờ vào việc hỗ trợ thanh toán Garmin Pay.

Điều này hoạt động theo cách tương tự như Apple Pay, mặc dù cần lưu ý rằng có rất ít ngân hàng và dịch vụ bên thứ ba được hỗ trợ bởi Garmin Pay.

Bạn có thể nhận thông báo từ bất kỳ ứng dụng nào trên Fenix 6 của bạn và bạn có thể trả lời tin nhắn, nhưng các tin nhắn được gửi bằng cách sử dụng điện thoại của bạn và CHỈ nếu nó là một điện thoại Android. Người dùng iPhone chỉ có thể đọc thông báo, nhưng sẽ không thể xử lý chúng.

Cuối cùng, Fenix 6 – giống như Apple Watch – cho phép bạn kiểm soát và phát nhạc, nhưng chỉ các mẫu Pro, Sapphire và Solar mới cho phép bạn lưu trữ nhạc.

Mua Apple Watch SE trên Amazon
Mua Garmin Fenix 6 trên Amazon

Lựa Chọn Màu Sắc và Dây Đeo

Tất cả các mẫu đồng hồ của Apple đều có sẵn trong một loạt các màu và hoàn thiện kim loại.
Bạn cũng có một lựa chọn màu sắc với Fenix, mặc dù hơi hạn chế hơn một chút.

Hoàn thiện kim loại phụ thuộc vào mẫu chính xác bạn mua, với sự lựa chọn của vỏ bằng thép không gỉ hoặc vỏ bằng titan phủ DLC (Carbon Giống Kim Cương).

Bạn có thể tùy chỉnh vẻ ngoài của cả Apple Watch và Garmin Fenix 6 với các dây đeo có thể thay đổi.

Các dây đeo của Apple Watch và Dây Đeo Garmin QuickFit® 22 có sẵn từ nhà sản xuất hoặc các bên thứ ba như Amazon.
Người đàn ông đang thiết lập đồng hồ thông minh của mình

Mua Dây Đeo Apple Watch trên Amazon
Mua Dây Đeo Garmin trên Amazon

Tính Năng An Toàn

Cả Apple và Garmin đều có các tính năng để thông báo cho các liên hệ của bạn nếu có vẻ như bạn có thể bị thương trong khi theo dõi một hoạt động.
‘Tính năng phát hiện rơi’ của Apple đặc biệt phức tạp. Nếu nó nghĩ rằng bạn đã ngã trong khi tập thể dục, nó sẽ phát ra cảnh báo và hiển thị một cảnh báo, cho bạn lựa chọn liên hệ với dịch vụ cứu hỏa.

Nếu nó phát hiện ra rằng bạn đã không di chuyển trong hơn một phút, nó sẽ tự động liên hệ với dịch vụ cứu hỏa.

Sau khi cuộc gọi đã được thực hiện, các liên hệ khẩn cấp của bạn sẽ được thông báo và được cung cấp vị trí của bạn.

‘Tính năng phát hiện sự cố’ của Garmin đơn giản hơn và chỉ có thể được sử dụng với một điện thoại được ghép đôi.

Nếu nó phát hiện ra một vụ tai nạn, nó sẽ chờ 15 giây để bạn phản hồi tin nhắn trên thiết bị của mình.

Nếu bạn không hủy bỏ cảnh báo, nó sẽ gửi một tin nhắn văn bản tự động và email với tên và vị trí GPS của bạn cho các liên hệ khẩn cấp của bạn (những người này phải được thiết lập trước). Tuy nhiên, nó sẽ không liên hệ với dịch vụ cứu hỏa thay mặt bạn.

Close up của một bàn tay với Apple Watch
Mua Apple Watch Ultra trên Amazon

Màn Hình Luôn Sáng

Cả Series 8Ultra Watches của Apple – cùng với Garmin Fenix 6 – đều có chế độ màn hình luôn sáng.
Điều này rất hữu ích khi bạn đang chạy, ví dụ, và tránh phải tương tác với đồng hồ.

Bạn có thể tắt tính năng này trên bất kỳ mẫu đồng hồ nào để tiết kiệm pin.

Các Sự Khác Biệt: Apple Watch Vs Garmin Fenix 6

Dưới đây là tổng hợp về những điểm khác biệt chính giữa các mẫu này để giúp bạn quyết định liệu Apple Watch hay Garmin Fenix 6 mới phù hợp với bạn.

Thiết Kế

Các đồng hồ của Apple được thiết kế để đẹp mắt. Chúng có vẻ ngoài hiện đại và đủ mảnh mai để bạn có thể mang thoải mái suốt cả ngày.
Ngược lại, Garmin Fenix 6 được xây dựng dựa trên tính chức năng hơn là phong cách.

Đây là một chiếc đồng hồ được thiết kế cho các cuộc phiêu lưu ngoài trời, với vẻ ngoài khá mạnh mẽ và cồng kềnh.

Điều ưu việt ở đây, tất nhiên, là độ bền. Thực sự, Fenix 6 sẽ chịu được mọi điều kiện, dù là trên đường mòn hay trong một buổi tập gym nặng.

Garmin Fenix 6

Garmin Fenix 6

Mua Garmin Fenix 6 Trên Amazon

Màn Hình

Một trong những điều thú vị của các smartwatch là có thể tùy chỉnh giao diện đồng hồ – và ở đây, Garmin là người chiến thắng rõ rệt.
Với một chiếc Apple Watch, bạn chỉ có thể sử dụng các giao diện được tạo bởi Apple, trong khi Garmin có một loạt giao diện từ bên thứ ba – ngoài giao diện của họ – có sẵn từ cửa hàng Connect IQ. Hầu hết là trả phí, nhưng cũng có một vài giao diện miễn phí đẹp mắt.

Một khác biệt lớn khác là tất cả các Apple Watch đều có màn hình cảm ứng trong khi Garmin Fenix 6 chỉ có các nút điều khiển.

Ban đầu, điều này có vẻ như là một bất lợi – và tất nhiên, nếu điều khiển cảm ứng là điều bạn ưa thích thì đây sẽ là một điểm nhược điểm.

Nhưng hãy nhớ rằng Fenix 6 chủ yếu được thiết kế để sử dụng ngoài trời trong môi trường khắc nghiệt. Ở đây, một màn hình cảm ứng sẽ hoàn toàn không thực tế, và các nút truyền thống dễ vận hành hơn rất nhiều.

Cuối cùng, Fenix dễ đọc hơn trong điều kiện sáng và nắng.

Điều này là do – thay vì các màn hình AMOLED được tìm thấy trong các chiếc Apple Watch mới hơn – nó sử dụng công nghệ bộ nhớ trong điểm (MIP) phản chiếu ánh sáng.

Điều này sử dụng ánh sáng bên ngoài để chiếu sáng nó khi ở trong khu vực có ánh sáng tốt, tạo ra một màn hình rất sống động khi mặt trời sáng. Nó cũng có đèn nền LED để sử dụng trong bóng tối.

Mua Apple Watch SE Trên Amazon

Theo Dõi

Một số Apple Watch có cảm biến nhịp tim điện mà bạn có thể sử dụng với ứng dụng ECG để đo lường điện tâm đồ.
Điều này hữu ích để giúp phát hiện dấu hiệu của nhịp tim không đều – một tính năng mà bạn sẽ không có được với Garmin Fenix 6.

Tuy nhiên, Garmin có một số tính năng tuyệt vời để giúp bạn giám sát căng thẳng của mình và chúng tôi đặc biệt ưa thích tính năng theo dõi Battery cơ thể.

Tính toán dựa trên biến thiên nhịp tim, mức độ hoạt động, căng thẳng, và mẫu ngủ của bạn, sau đó nó sẽ tính toán lượng năng lượng bạn có.

Điều này hữu ích để xác định xem thời gian có phải là thích hợp – hay không – cho một buổi tập thể dục khốc liệt!

Lưu ý: Nâng cấp lên Fenix 7, bạn cũng sẽ có thể tận dụng tính năng Health Snapshot! Điều này thu thập các chỉ số như nhịp tim, biến thiên nhịp tim, oximetry xung, hô hấp, và căng thẳng trong suốt 2 phút, sau đó cung cấp một báo cáo hữu ích để xem, lưu trữ hoặc chia sẻ.

Garmin Fenix 7

Garmin Fenix 7

Mua Garmin Fenix 7 Trên Amazon

Nếu việc theo dõi thể thao chi tiết và toàn diện là điều bạn cần, bạn sẽ có được điều đó với Fenix 6.

Nó lý tưởng cho đa thể loại thể thao, ghi lại các chạy, đạp xe, bơi lội, vv, và chuyển đổi chúng thành một hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải lưu trữ thủ công và sau đó khởi động lại chúng.

Không giống như Apple Watch, Fenix 6 có khả năng theo dõi gần như bất kỳ môn thể thao nào bạn có thể nghĩ đến và được trang bị các công cụ để làm điều đó.

Garmin Fenix 6

Garmin Fenix 6

Mua Garmin Fenix 6 Trên Amazon

Như đã đề cập trước đó, việc theo dõi sức khỏe phụ nữ đi thêm một bước nữa với Garmin so với Apple.

Fenix 6 cung cấp tính năng theo dõi thai kỳ hữu ích cho phép bạn theo dõi sự chuyển động của em bé, ghi lại mức đường glucose trong máu, và lưu trữ các triệu chứng của bạn.

Phản hồi được cung cấp hàng tuần, kèm theo lời khuyên về cân nặng, dinh dưỡng, và nhiều hơn nữa.

Thời Lượng Pin

Nói chung, Apple Watch sẽ kéo dài từ một ngày (cho Series 8) lên đến 36 giờ (cho Ultra) trên một lần sạc và sử dụng thường xuyên.
Thời lượng pin tương đối ngắn chủ yếu là do tính năng cảm ứng và màn hình hiển thị rất linh hoạt, đa dạng.

Đồng hồ Garmin nổi tiếng với thời lượng pin xuất sắc của họ.

Fenix 6 hứa hẹn sử dụng được 14 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh hoặc 36 giờ ở chế độ GPS liên tục. Sự khác biệt ở đây là Garmin cung cấp nhiều cách để gia hạn tuổi thọ pin của bạn.

Cách tốt nhất là ‘chế độ tiết kiệm pin’, tắt hầu hết các tính năng tiêu thụ năng lượng. Còn có một ‘chế độ áo khoác’ tiện dụng cho việc đi trượt tuyết.

Điều này cho phép bạn tắt các tính năng như theo dõi nhịp tim và thông báo trong khi vẫn sử dụng dẫn đường GPS.

Fenix 6 cũng có phiên bản Solar. Có thể nói nó đắt hơn, nhưng xứng đáng nếu bạn thường xuyên ra ngoài và muốn mở rộng tuổi thọ pin của bạn càng nhiều càng tốt.

Garmin Fenix 6 Solar

Garmin Fenix 6 Solar

Mua Fenix 6 Solar Trên Amazon

Các Tính Năng Của Smartwatch

Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời.
Nếu khả năng nhận và trả lời thông báo, truy cập vào một loạt các ứng dụng, trò chuyện với bạn bè, và nghe nhạc trực tuyến là quan trọng với bạn, thì Apple Watch sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Các tính năng của Garmin thì đơn giản hơn và cửa hàng ứng dụng của họ cũng giới hạn hơn nhiều.

Một Apple Watch cũng có thể sẽ là sự lựa chọn tự nhiên nếu bạn đã sở hữu một chiếc iPhone, vì nhiều ứng dụng trên điện thoại của bạn sẽ có phiên bản tương ứng trên watchOS.

Cuối cùng, Apple Watch được trang bị trợ lý giọng nói của Apple, Siri.

Fenix 6 không có trợ lý giọng nói nào cả – để có được điều đó bạn sẽ cần Garmin Venu 2 Plus hoặc D2 Air X10. Cả hai đều có tính năng Trợ lý giọng nói để giao tiếp với trợ lý giọng nói trên điện thoại thông minh được kết nối.

Apple Watch Ultra

Apple Watch Ultra

Mua Garmin Venu 2 Plus Trên Amazon
Mua Garmin D2™ Air X10 Trên Amazon

Mua Apple Watch Ultra Trên Amazon

Tính Tương Thích và Kết Nối

Fenix 6 của Garmin có thể kết nối qua Bluetooth với cả iPhone và Android.
Các Apple Watch không tương thích với Android và chỉ hoạt động được với iPhone.

Các Apple Watch có kết nối di động, có nghĩa là bạn không cần phải mang theo điện thoại trong các buổi tập luyện của bạn.

Tuy nhiên, Fenix 6 có Wi-Fi, nhưng không có kết nối di động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần kết nối nó với điện thoại thông minh của bạn để tận dụng nhiều tính năng của nó.

Mua Apple Watch SE Trên Amazon
Mua Garmin Fenix 6 Trên Amazon

Kết Luận: Lựa Chọn Nào Phù Hợp Với Bạn?

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, việc chọn giữa Apple Watch và Garmin Fenix 6 là dễ dàng.
Fenix 6 sẽ là lựa chọn tốt nhất, vì hệ sinh thái của Apple không tương thích với các thiết bị Android.

Bạn nên chọn Apple Watch nếu các tính năng của smartwatch đứng đầu trong danh sách yêu cầu của bạn.

Bạn sẽ nhận được những lợi ích từ chúng cùng với việc theo dõi sức khỏe và thể chất hàng ngày tuyệt vời, GPS chính xác và rất nhiều ứng dụng. Trong khi đó, kết nối di động có nghĩa là bạn có thể để lại điện thoại ở nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người đam mê thể thao và muốn truy cập vào dữ liệu quan trọng để cải thiện việc tập luyện của mình, hãy chọn Garmin Fenix 6.

Bạn có thể cần phải mang theo điện thoại thông minh trong hành trình của mình, nhưng Fenix 6 kết hợp theo dõi chi tiết với tuổi thọ pin mạnh mẽ, thu thập dữ liệu đáng tin cậy trên mọi loại địa hình.

Mua Apple Watch Series 8 Trên Amazon
Mua Apple Watch Ultra Trên Amazon

Mua Garmin Fenix 6 Trên Amazon

Đang Tìm Một Đồng Hồ Thể Thao Thiết Kế Đặc Biệt Cho Phụ Nữ?

Vậy thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về 7 Mẫu Đồng Hồ Thể Thao Tốt Nhất Dành Cho Phụ Nữ, nói về các tính năng cần tìm kiếm và liệt kê một số ví dụ yêu thích của chúng tôi trên thị trường hiện nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *